1. Home
 2. Dịch vụ pháp lý
 3. Hỗ trợ doanh nghiệp

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHÍNH SÁCH RBA CHO DOANH NGHIỆP

382 Hỗ trợ doanh nghiệp

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHÍNH SÁCH RBA CHO DOANH NGHIỆP
MỤC LỤC

Với sự phát triển không ngừng của kinh tế và sự gia tăng của các yếu tố liên quan đến môi trường kinh doanh, các doanh nghiệp hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì và phát triển kinh doanh. Trong bối cảnh này, việc thực hiện chính sách RBA trở nên cực kỳ quan trọng đối với các nhà cung ứng. Dịch vụ tư vấn Chính sách RBA là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc của RBA và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp có trách nhiệm và bền vững. Do đó, Y&P Lawfirm gửi đến quý khách hàng về “Dịch vụ tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp” qua bài viết dưới đây:

RBA là gì?

RBA là viết tắt của Responsible Business Alliance - Liên minh Doanh nghiệp có trách nhiệm, trước đây là EICC. Quy tắc ứng xử RBA đưa ra các tiêu chuẩn cần thiết để đảm bảo rằng:

 • Điều kiện làm việc trong ngành hoặc các ngành điện tử, trong đó điện tử là thành phần chính yếu và các chuỗi cung ứng của ngành điện tử được an toàn.
 • Người lao động được đối xử tôn trọng và bình đẳng.
 • Quy trình sản xuất có trách nhiệm với môi trường và tuân thủ đạo đức kinh doanh.
 • Việc tuân thủ các nguyên tắc này hứa hẹn cho các công ty một lợi thế khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Bộ Quy Tắc RBA bao gồm 5 phần

   - Phần A, B và C lần lượt vạch ra các tiêu chuẩn về Lao động, Y tế và An toàn và Môi trường.
   - Phần D bổ sung các tiêu chuẩn liên quan đến đạo đức trong kinh doanh;
   - Phần E vạch ra các yếu tố của một hệ thống được chấp nhận để quản lý việc tuân thủ Bộ Quy Tắc RBA này.

Dịch vụ tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn chính sách RBA (Responsibility Business Alliance - Liên minh doanh nghiệp có trách nhiệm) cho doanh nghiệp là hoạt động đánh giá từ các Luật sư, chuyên viên tại Y&P Lawfirm nhằm giúp các doanh nghiệp là các nhà cung cấp/các thành viên RBA đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về trách nhiệm và môi trường dựa trên Bộ quy tắc ứng xử bao gồm:

 • Tiêu chuẩn xã hội
 • Sức khỏe và an toàn
 • Môi trường
 • Đạo đức kinh doanh
 • Hệ thống quản lý

Từ đó, giúp các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng vượt qua các cuộc khảo sát của các nhà đầu tư, phát triển bền vững và mở rộng thị trường quốc tế. 

Tại sao doanh nghiệp cần luật sư tư vấn chính sách RBA

1. Tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường và trách nhiệm xã hội: RBA đặt ra các tiêu chuẩn môi trường và xã hội mà doanh nghiệp cần tuân thủ. Việc tuân thủ này không chỉ giúp doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu pháp lý mà còn giúp bảo vệ hình ảnh của họ trước khách hàng và cơ quan quản lý.

2. Tăng cường cạnh tranh: Doanh nghiệp có Chính sách RBA thường được ưu tiên trong các thỏa thuận kinh doanh quốc tế và các chuỗi cung ứng quốc tế. Điều này giúp tạo ra cơ hội mở rộng thị trường và tăng doanh số bán hàng.

3. Tạo lợi thế bền vững: Bằng việc thực hiện RBA, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh có trách nhiệm và bền vững, thu hút nhân tài và đối tác kinh doanh chia sẻ giá trị tương tự.

4. Nâng cao nhận thức: Thông qua đào tạo, nhân viên có kiến thức về việc thực hiện và nhận biết các rủi ro liên quan đến tuân thủ trách nhiệm xã hội.

5. Nâng cao điều kiện làm việc cho một lực lượng lao động khỏe mạnh hơn, năng suất hơn

Dịch vụ tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp tại Y&P Lawfirm

1. Công việc thực hiện tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp tại Y&P Lawfirm

Khảo sát và đánh giá hiện trạng: Thực hiện cuộc khảo sát để hiểu về tình hình hiện tại của doanh nghiệp về tuân thủ chính sách RBA. Trên cơ sở đó, Xác định các vấn đề và rủi ro cụ thể liên quan đến tuân thủ RBA và Đánh giá tác động của việc không tuân thủ RBA lên doanh nghiệp.

Phát triển chính sách: Dựa trên kết quả đánh giá, Y&P Lawfirm điều chỉnh và cập nhật xây dựng quy trình, chính sách của doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ RBA mà vẫn phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Đào tạo và hỗ trợ triển khai: Để đảm bảo sự thực hiện hiệu quả, dịch vụ tư vấn cung cấp đào tạo và hướng dẫn cho nhân viên cũng như giúp triển khai Chính sách RBA trên cơ sở thực tế.

Tầm nhìn từ trên không của một nhà kho hoặc nhà máy công nghiệp hoặc trung tâm hậu cần từ trên cao. Nhìn từ trên cao

(Dịch vụ tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp)

2. Quy trình thực hiện tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp tại Y&P Lawfirm

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ và báo phí cho khách hàng

Bước 2:  Đánh giá RBA cho doanh nghiệp với quy trình thực hiện trong khoảng từ 2-5 ngày gồm:

•         Kiểm tra cơ sở vật chất

•         Tiến hành xem xét tài liệu

•         Phỏng vấn nhân viên

Bước 3: Trên cơ sở kết quả đánh giá dựa trên bộ quy tắc ứng xử RBA từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục, hỗ trợ xây dựng quy trình, chính sách phù hợp với từng doanh nghiệp

3. Chi phí dịch vụ tư vấn chính sách RBA tại Y&P Lawfirm

Y&P Lawfirm luôn có những ưu đãi đối với Khách Hàng doanh nghiệp khi có mong muốn trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Y&P Lawfirm sẽ báo giá dựa trên các tiêu chí như số lượng nội dung công việc thực hiện; quy mô công ty và địa điểm thực hiện công việc tư vấn. Y&P Lawfirm đảm bảo rằng, Y&P Lawfirm sẽ luôn đồng hành cùng Khách Hàng với mục đích giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả, lợi ích đặt lên hàng đầu trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật. 

4. Kinh nghiệm và chuyên môn của Y&P Lawfirm

 • Luật sư, chuyên viên tại Y&P có kiến thức am hiểu về thực hiện chính sách RBA cho doanh nghiệp và quy định pháp luật quốc gia liên quan. Đồng thời, Luật sư của chúng tôi đã có kinh nghiệm thực chiến audit hàng trăm các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng.
 • Luật sư tại Y&P Lawfirm với năng lực chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm làm pháp chế tại các tập đoàn lớn như Samsung, Masan, Pilmico, TopCV,…
 • Với phương châm hoạt động Thời gian – Tận tâm – Tận lực, cùng đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiệt huyết chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp.
 • Cung cấp dịch vụ với thời gian hợp đồng linh hoạt, công khai và minh bạch các điều khoản thỏa thuận.
 • Dịch vụ cung cấp đánh giá thông tin chi tiết từ đó giúp gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.
 • Cam kết Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Dịch vụ của Y&P Lawfirm đang thực hiện cung cấp cho các doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ tư vấn chính sách RBA cho doanh nghiệp, Y&P Lawfirm còn có thế mạnh cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn đầu tư nước ngoài, như:

 • Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp;
 • Dịch vụ tư vấn Hợp đồng hợp tác kinh doanh có vốn nước ngoài;
 • Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam;
 • Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài;
 • Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài;
 • Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài;
 • Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài.

Bài viết tham khảo:

Cách thức liên hệ Luật sư tư vấn thực hiện chính sách RBA

Quý khách hàng, quý doanh nghiệp cần hỗ trợ về dịch vụ cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua cách thức sau:

Email: contact@yplawfirm.vn 

SĐT: 0889956888 hoặc i.n.b.o.x fanpage để được các luật sư của Công ty Luật TNHH Youth & Partners giải đáp sớm nhất!


HÃY GỌI 088 995 6888 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Công ty Luật TNHH Youth & Partners
Thời gian – Tận tâm – Tận lực
Hotline: (+84) 88 995 6888
Email: thanhnv@vinhphuclawyers.vn | vinhphuclawyers.vn
Địa chỉ: 170 Nguyễn Văn Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc